CHIẾN SĨ BIÊN PHÒNG

Tháng Năm 23, 2019 5:47 sáng

11

Trong tâm hồn mỗi người, tình  yêu  biên giới  luôn là phần sâu sắc không  gì có thể thay thế được . Mỗi dòng suối, ngọn núi ở đây, dù bé nhỏ đến đâu cũng là Tổ quốc, là tài sản vô giá ông cha ta để lại. Những dân binh, chiến binh muôn đời nay đã kế tiếp nhau bền bỉ,  giữ gìn biên cương  của non sông.

Biên cương ơi ký thác của bao đời

Người sống để cháu con về hái lộc

Thơ đã viết đầm đìa trên cột mốc

   Câu thơ nào tâm huyết của riêng tôi…

                                                           (Mùa xuân nơi hẹn gặp- Nguyễn Đình Chiến)

     Nói đến biên phòng không thể không nhắc đến những cột mốc hữu hình và vô hình trên những cánh rừng, dòng sông hay vùng biên đảo xa xôi. Người lính biên phòng cũng là những cột mốc chủ quyền của đất nước như Tổ quốc là điêm tựa vĩnh hằng của chiến sĩ ta.

      Với Tổ quốc, chúng tôi là cột mốc

Với chúng tôi, Tổ quốc là điểm tựa ngàn đời

                                                            (Tổ quốc, biên giới và chiến sĩ biên phòng)

12

Chiến sĩ đứng chào giữa cột mốc

13

Cột mốc

   Có đến với bộ đội biên phòng mới thấu hết những khó khăn vất vả và những thiệt thòi, hi sinh thầm lặng của họ. Mỗi bước đi là mỗi gian lao, mỗi ngày sống là mỗi thử thách trước khắc họa thiên nhiên, trước nghiệt ngã cuộc sống.

14

Chiến sĩ Biên phòng giúp dân thu hoạch lúa

15

Nghĩa tình biên giới

Đâu chỉ trong chiến tranh mà ngay cả thời bình người lính vẫn phải chịu những thiệt thòi, lặng lẽ cống hiến hi sinh tuổi thanh xuân cho đất nước. Cuộc sống đời thường của người lính biên phòng cũng đầy gian khổ, thiếu thốn.

Hình ảnh chiến sĩ biên phòng hiện lên thật đáng yêu, đáng trân trọng. Những người lính ấy, vừa là chiến sĩ, vừa là thầy giáo, thầy thuốc và cán bộ thôn bản nữa.

16

Người thầy giáo có quân hàm

17

Hàng ngày bộ đội biên phòng lại “Nâng bước em tới trường”

         Khi đọc những vần thơ viết về sự gian lao cũng đầy hào hùng về những chiến sĩ Biên phòng nơi biên cương, hải đảo xa xôi của tổ quốc chúng ta chợt nghĩ đến hình ảnh thế hệ trẻ hôm nay. Các anh đã chiến đấu bảo vệ từng tấc đất, dòng sông, ngọn núi nơi biên cương, đem lại sự vui tươi, an lành cho nững người thân, gia đình và những xung quanh. Sự cống hiến của họ vừa mang trong mình những lí tưởng, mục đích cao đẹp, vừa lí trí.