THÔNG BÁO VỀ VIỆC HƯỚNG DẪN HỌC SINH ÔN TẬP KIẾN THỨC TRONG THỜI GIAN NGHỈ DO DỊCH COVID-19

Tháng Ba 26, 2020 6:27 chiều

Kính thưa các bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Thực hiện văn bản chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Quảng Trạch về việc hướng dẫn học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh. Trường THCS Quảng Hợp xin thông báo đến toàn thể phụ huynh và các em học sinh của trường về kế hoạch tổ chức cho học sinh tự học tại nhà trong thời gian nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19 như sau:

1. Các em nhớ thực hiện các biện pháp để phòng chống dịch bệnh hiệu quả theo khuyến cáo của Bộ Y tế như:

– Thực hiện vệ sinh cá nhân; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch;

– Che miệng, mũi khi ho, hắt hơi và đeo khẩu trang nơi công cộng;

– Giữ nhà cửa sạch sẻ, thông thoáng;

– Tập thể dục, ăn chín, uống sôi và đủ chất để tăng cường sức khỏe;

– Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm;

– Đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện: sốt, ho, khó thở….

2. Trường THCS Quảng Hợp đã xây dựng hệ thống tài liệu hướng dẫn ôn tập, củng cố những kiến thức trọng tâm trong chương trình đã học để học sinh tiện theo dõi, nắm bắt và ôn luyện trong thời gian đang nghỉ học. Tài liệu được gửi trên website của nhà trường tại địa chỉ http://thcsquanghop.pgdquangtrach.edu.vn/

Lưu ý: Phụ huynh có thể sử dụng máy vi tính, hoặc điện thoại thông minh để tải về cho học sinh chủ động tự học và làm các bài kiểm tra (Nếu các môn có bài kiểm tra các em hãy hoàn thành các bài kiểm tra trên giấy rồi chụp lại hoặc có thể làm trên file word. Sau đó gửi lại cho GVCN hoặc GVBM qua hình ảnh hoặc file word thông qua mail  hoặc messenger của nhóm mà các GVCN đã lập nhé). Trong quá trình học tập tại nhà có vướng mắc gì liên hệ thầy cô giáo trong nhà trường để được giải đáp thông qua điện thoại, Zalo hoặc Facebook hoặc địa chỉ email,.. 

3. Các em học sinh tham gia học trực tuyến thông qua một số địa chỉ miễn phí để ôn tập sau đây:

+ Kênh truyền hình Tp Hà Nội (Hanoitv) gồm kênh 1 và kênh 2.

+ Kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7

+ Trang web http://olm.vn (do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hỗ trợ).

+ Các kênh truyền hình khác được công bố trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo (tại địa chỉ: http://www.moet.edu)

Lưu ý: Lịch học truyền hình đã được các thầy cô giáo chia sẻ khá nhiều trên Facebook hoặc các em có thể vào trang web của trường để theo dõi. Rất mong phụ huynh và các em quan tâm theo dõi, học tập tốt

4. Ngoài hệ thống tài liệu ôn tập nói trên, hiện nay nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến. Phụ huynh và các em hoc sinh truy cập vào website http://thcsquanghopqb.lms.vnedu.vn/. Sử dụng tài khoản và mật khẩu (Đã được GVCN đã cung cấp) để đăng nhập và tham gia các bài học, làm các bài tập, bài kiểm tra cũng như tải các tài liệu về để tự học.

Các em nhận được thông tin chia sẻ cho các bạn trong nhóm biết để cùng thực hiện nhé. Rất mong mọi người cùng chia sẻ nội dung này rộng rãi để tất cả phụ huynh và học sinh được biết tham gia tự học được tốt. Các em hãy dành thời gian để tham gia các bài học, làm các bài tập, các bài kiểm tra…. qua đó sẻ giúp các em củng cố thật vững chắc kiến thức cơ bản mà mình đã học đấy.

Chúc các em luôn MẠNH KHỎE, HỌC TẬP VUI VÀ MAU TIẾN BỘ!