SÔI NỔI HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Tháng Tư 27, 2017 5:36 chiều

Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng. Sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa tòa lâu đài tráng lệ chứa đựng vô vàn điều kì diệu, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa, vai trò to lớn của việc đọc sách, xuất phát từ thực trạng việc đọc sách hiện nay. Thực hiện công văn số 95/PGDĐT, ngày 03/04/2017 của Phòng GD và ĐT, sáng ngày 17/04 Trường THCS Quảng  Hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam.  Các hoạt động được tổ chức phong phú và đa dạng như: Trưng bày sách, tuyên truyền về sự ra đời của ngày đọc sách, giới thiệu những tác phẩm hay; hướng dẫn kỹ năng đọc, chọn sách phù hợp cho từng đối tượng đã thu hút cán bộ, giáo viên, nhân viên và đông đảo học sinh các khối lớp tham gia.

IMG_20170417_070638

Cô giáo Trần Thị Hằng – Nhân viên thư viện giới thiệu về ngày ra đời và ý nghĩa của ngày sách Việt Nam 21/04

IMG20170416194653

Trưng bày, giới thiệu sách

Picture1

Trưng bày, giới thiệu sách

IMG20170417064511

Học sinh sôi nổi hưởng ứng ngày đọc sách

1

Học sinh sôi nổi hưởng ứng ngày đọc sách

Thông qua các hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của việc đọc sách trong nhà trường, đã tạo một môi trường thân thiện, một không gian trí tuệ và bổ ích, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu, học tập, giúp các em tiếp cận nhiều loại sách báo, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, hình thành nhu cầu, thói quen đọc sách thường xuyên trong các trường học để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của các em – những chủ nhân tương lai của đất nước.