NIỀM VUI NGÀY KHAI TRƯỜNG

Tháng Chín 6, 2017 5:54 chiều

Năm học 2016 – 2017 đã trôi qua đánh dấu những thành công mới trên hành trình dạy – học của Thầy và trò trường THCS Quảng Hợp. Những ngày hè sôi động đã kết thúc nhường chỗ cho không khí náo nức tự hào của mùa thu cách mạng. Ngày hôm nay, trở lại mái trường thân yêu này, hoà cùng với niềm vui chung của tuổi trẻ trên khắp mọi miền đất nước, Thầy và trò trường THCS Quảng Hợp rạo rực hân hoan đón chào năm học mới.

12

Học sinh trường THCS Quảng Hợp trong ngày khai giảng

 Một năm học mới diễn ra trong thời điểm cả nước thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ trọng của đất nước. Cũng là thời điểm nhân dân cả nước nô nức trong ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Mở đầu cho buổi lễ khai giảng là lễ đón học sinh lớp 6. Hôm nay đây chúng ta đang mở rộng vòng tay đón chào các em học sinh mới! Các em là thế hệ tương lai của đất nước. Các em là những học sinh thân yêu vừa rời tổ ấm tình thương của thầy cô giáo trường Tiểu học, bước vào năm học mới, năm học đầu tiên ở trường THCS với bao điều mới lạ, nhịp bước còn ngỡ ngàng, song ánh mắt của các em ánh lên niềm tin đầy hứa hẹn.Các em giơ tay vẫy chào quý thầy cô giáo những người cha người mẹ thứ hai của các em. Kính chào các anh chị khối 7 – 8 – 9 là những người anh người chị sẽ giúp các em trong học tập và rèn luyện.

34

Lễ đón học sinh lớp 6

 Trong chúng ta, ai cũng có ngày đầu tiên đi học. Đây là một ngày thật đáng ghi nhớ trong mỗi cuộc đời con người. Bỡ ngỡ, hồi hộp, lo âu. Đó cũng là tâm trạng chung của các em học sinh khi lần đầu tiên đến với cánh cổng trường THCS. Nơi các em gắn bó 4 năm đầy kỷ niệm. Chúng ta hãy tin tưởng rằng, với sự chăm sóc chu đáo, tận tình của các thầy cô giáo, các anh chị lớp trên các em sẽ sớm hoà nhập vào ngôi nhà chung – mái trường THCS Quảng Hợp này. Trước thềm năm học mới, chắc chắn các em sẽ là những tấm gương tiêu biểu, học hành chăm ngoan, tham gia sinh hoạt tập thể tích cực và các em sẽ một ngày trưởng thành để luôn xứng đáng là những con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Sinh thời Bác Hồ luôn quan tâm đến việc học hành của nhân dân ta, đặc biệt là của các cháu thiếu niên nhi đồng, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn viết thư thăm hỏi động viên các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước nhân ngày khai trường. Lịch sử đã sang trang, chúng ta đang sống trong những thập niên đầu của thế kỷ 21, của nền khoa học kĩ thuật hiện đại. Một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu chính là sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm tới sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ đúng như mong ước của Bác Hồ muôn vàn kính yêu! Hôm nay, nhân ngày khai trường, chủ tịch nước đã gửi thư chúc mừng thầy cô và học sinh cả nước.

5

Ông Nguyễn Thanh Hương – Phó Bí thư Đảng bộ xã Quảng Hợp đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước.

 Chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, của mọi ngành, mọi cấp, mọi lực lượng trong toàn xã hội. Trong những năm qua, trường THCS Quảng Hợp đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể trong xã nhà. Đó là nguồn động viên giúp cho phong trào của nhà trường ngày càng phát triển về chiêu sâu cả về chiều rộng. Trong buổi lễ khai giảng, trường THCS Quảng Hợp vinh dự được đón các quý vị đại biểu và khách quý đại diện cho Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Quảng  Hợp về dự lễ khai giảng năm học mới.

6

Đại biểu về dự lễ khai giảng

 Giờ phút đón chào tiếng trống khai trường của một năm học mới đã đến. Thay mặt cho toàn bộ cán bộ, giáo viên , nhân viên trong nhà trường. Thầy Trương Quốc Phượng – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

7

Thầy Trương Quốc Phượng – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Từ bao đời nay nhân dân ta luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau, nhường cơm sẻ áo cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Phát huy truyền thống tương thân tương ái. Nhân dịp khai giảng năm học mới, trường THCS Quảng Hợp tổ chức phong trào ba đủ nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể đến trường.

89

Phong trào ba đủ trong ngày khai giảng

Trong giờ phút thiêng liêng của ngày hội khai trường ta lại nghe như bên tai lời căn dặn yêu thương của Bác “ Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ một phần ở công học tập của các em ”. Lúc này đây thầy và trò Trường THCS Quảng Hợp đang thầm hứa làm theo lời Bác, thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua “dạy tốt – học tốt” giữ vững và phát huy thành tích tốt đẹp mà nhà trường đã giành được trong những năm qua. Một năm học mới lại bắt đầu, chúc cho thầy và trò trường THCS Quảng Hợp gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.