NÂNG CÁNH ƯỚC MƠ CHO HỌC SINH NGHÈO

Tháng Mười 10, 2018 7:56 chiều

Từ lâu, công tác khuyến học, khuyến tài luôn được xã hội quan tâm. Mỗi dịp lễ Tết hay vào đầu năm học mới, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích trong học tập đều được nhận những suất học bổng, những phần quà của các tổ chức, cơ quan, đơn vị trao tặng.

Với đặc thù là một xã miền núi, nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc huy động học sinh đến trường. Trong những năm qua, ngoài sự ủng hộ của các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài xã, trường THCS Quảng Hợp cũng đã phát động và thực hiện có hiệu quả phong trào quyên góp giúp học sinh nghèo vượt khó, tạo mọi điều kiện để các em tiếp tục con đường học tập của mình.

 Dưới mái trường này, rất nhiều học sinh nghèo đã được tiếp sức đến trường bằng những phần quà, tuy giá trị không lớn, nhưng phần nào tạo động lực cho các em vượt khó đến trường.

Năm học 2018 – 2019, hòa chung không khí tưng bừng của ngày khai giảng. Đoàn công tác của Huyện Quảng Trạch đã về dự và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

9

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch –  trao quà cho học sinh

Để tiếp tục truyền lửa cho tinh thần “Tương thân tương ái” “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Hội khuyến học Huyện cũng đã có một suất quà dành tặng cho các em. Hoạt động của hội được thực hiện xuyên suốt trong cả năm học, nhưng rộn ràng nhất vẫn là vào mùa tựu trường. Thực hiện phương châm, lấy hội cơ sở làm “nòng cốt” để tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân, hội Khuyến học xã cũng đã có những việc làm thiết thực, không những góp phần phát động phong trào xây dựng “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học” “Đơn vị hiếu học”, mà còn trực tiếp quan tấm đến học sinh nghèo, góp phần cổ vũ, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào khuyến học trong toàn xã. Trong buổi lễ khai giảng này, hội khuyến học xã cũng đã dành nhiều suất quà cho học sinh nghèo của trường.

22

Ông Phạm Văn Hiền – Đại diện hội khuyến học xã – Tặng quà cho học sinh

Trong buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ Huyện phát huy tinh thần tương thân, tương ái, cũng đã dành những suất học bổng tặng cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập, giúp các em có thêm động lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.

3

Bà Nguyễn Thị Tuyết (CB chữ thập đỏ xã) – Đại diện hội chữ thập đỏ Huyện – Trao quà cho học sinh

Cũng trong dịp này, hội Nông dân xã đã trao tận tay học sinh những suất quà nhỏ, chung tay, góp sức giúp đỡ các em tiếp tục con đường học tập của mình. Trong nhiều năm qua, hội không ngừng phát triển, không những hoạt động có nề nếp, hiệu quả, mà còn quan tâm nhiều đến việc xã hội hóa giáo dục, xem công tác khuyến học, khuyến tài là góp phần xây dựng nông thôn mới, nhờ đó mà nhận thức về giáo dục, học tập, khuyến học, khuyến tài trong nhân dân được nâng cao.  Kêu gọi mọi nhà, mọi người hãy chung tay thúc đẩy con cháu học hành tiến bộ, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết, bảo đảm an ninh trật tự, phát triển kinh tế – xã hội và cùng nhau hỗ trợ  để công tác giáo dục tại địa phương ngày càng phát triển.

4

Đồng chí Bùi Hải Lưu – Chủ tịch hội Nông dân xã – đã thay mặt cho hội khuyến học Huyện và hội Nông dân xã tặng quà cho học sinh.

Không chỉ dừng lại ở đó, phong trào tiếp bước tới trường lan tỏa và nhân rộng mạnh mẽ trong toàn xã hội. Các doanh nghiệp đóng tại địa phương cũng đóng góp nhiều suất quà gửi đến các em. Những món quà này không chỉ mang ý nghĩa là những con số mà còn là giá trị tinh thần lớn lao thúc đẩy các em cố gắng hơn trong quá trình học tập của mình đặc biệt là những học sinh nghèo.

Tăng cường sự hỗ trợ cho các em là góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ giữa nhà trường và cộng đồng. Hi vọng điều này sẽ được nhân rộng, lan tỏa nhiều hơn nữa trong cộng đồng để các em học sinh không còn bỏ học giữa chừng do hoàn cảnh khó khăn nữa. Mong rằng không chỉ các doanh nghiệp quan tâm đến giáo dục, mà sẽ có nhiều công ty, thương nhân làm ăn thành đạt trong và ngoài xã, cùng chung tay giúp đỡ các em nghèo, góp phần đưa phong trào xã hội hóa giáo dục ngày càng  mang lại hiệu quả cao hơn.

5

Anh Tưởng Thái Hoàng – Chủ doanh nghiệp nước sạch – tặng quà cho học sinh

Mỗi phần quà, mỗi suất học bổng đã góp phần không nhỏ giúp các em phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích cao hơn trong học tập. Qua đây, cho ta thấy rõ sự chung tay góp sức, chăm lo đến công tác giáo dục đào tạo là của toàn xã hội, góp phần mang tới cho các em học sinh một tương lai tươi sáng.

Cảm ơn sự động viên tích cực của các cơ quan, đoàn thể (Đặc biệt là đoàn công tác của Huyện Quảng Trạch), đã giúp các em tiếp tục vững bước trên con đường học tập của mình. Hoạt động ý nghĩa này không chỉ góp phần thay đổi cuộc đời của một học sinh nghèo mà còn vun đắp cuộc sống tốt đẹp hơn cho cả một thế hệ tương lai tại xã Quảng Hợp nói riêng và xã hội nói chung.

Năm học mới đã đến, từ những nghĩa cử cao đẹp hết lòng vì học sinh thân yêu ấy, sẽ tạo động lực mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy thầy và trò trường THCS Quảng Hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.