CÔNG AN HUYỆN QUẢNG TRẠCH TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG, TỆ NẠN MA TÚY VÀ CAM KẾT VỀ QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG PHÁO, CHẤT NỔ

Tháng Một 8, 2020 7:03 chiều

Ngày 06/01/2020 Công an huyện Quảng Trạch phối hợp với Trường THCS Quảng Hợp tổ chức ngoại khóa tuyên truyền pháp luật về phòng, chống pháo nổ, ma túy  và an toàn giao thông cho trên 400 học sinh và 29 cán bộ, giáo viên Trường THCS Quảng Hợp

(Đại diện công an huyện Quảng Trạch đến truyên truyền về an toàn giao thông, tệ nạn ma túy, ký cam kết về việc không sử dụng pháo nổ

Hiện nay an toàn giao thông, đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội khi mà phương tiện giao thông ngày càng phát triển thì tai nạn giao thông ngày càng gia tăng, vấn đề này đã được cả xã hội quan tâm. Ở nước ta, theo thống kê mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, bình quân mỗi ngày trên cả nước xẩy ra gần 40 vụ tai nạn giao thông làm chết khoảng 30 người, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng, chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật và mất khả năng lao động. Hầu hết nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông là lực lượng lao động chính của các gia đình và xã hội.

Những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, không chấp hành …  Đồng chí đại diện cho đội cảnh sát giao thông huyện đã đưa ra những vụ tại nạn giao thông vô cùng thương tâm đã xãy ra trong cả nước trong thời gian qua, mà nguyên nhân chủ yếu là không chấp hành luật lệ an toàn giao thông

Vì vậy đại diên đội cảnh sát giáo thông đã nhắc nhở các em và cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường phải luôn luôn chấp hành luật an toàn giao thông đường bộ đặc biệt là không uống bia rượu khi tham gia giao thông. Đảm bảo an toàn giao thông cho mình chính là đảm bảo an toàn giao thông cho người khác

(Trung úy Nguyễn Thái Sơn, cảnh sát giao thông huyện đang tuyên tuyền trật tự an toàn giao thông)

Tuy nhiên để mục đích này trở thành hiện thực thì giáo dục ý thức giao thông không chỉ dừng lại ở nhiệm vụ của nhà trường mà đó còn là nhiệm vụ của mỗi gia đình, chính bản thân ông bà cha mẹ phải là tấm gương sáng để con cháu mình học hỏi theo. Các em hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình, gương mẫu chấp hành luật giao thông đường bộ, đặc biệt là trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2020

Đại diện Đội ma tuý, và trật tự Công an huyện Quảng Trạch đã phổ biến, tuyên truyền một số nội dung về cách phân biệt và tác hại pháo nổ, pháo hoa; tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo trên địa bàn huyện; hành vi bị cấm liên quan đến pháo.

Thông qua hình thức tuyên truyền trực tiếp, các đồng chí công an huyện Quảng Trạch đã nhắc nhở chúng ta cần tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường và các lực lượng, đoàn thể địa phương đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài trường học, quản lý tốt học sinh và các đối tượng bên ngoài nhà trường.

Xây dựng tốt mối quan hệ giữa nhà trường – gia đình – xã hội. Nhà trường phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của địa phương và gia đình học sinh trong việc quản lý, giáo dục các em. Nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà trường, chất lượng dạy và học, phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong công tác quản lý, giáo dục học sinh, xây dựng khối đoàn kết, chung tay xây dựng “Trường học an toàn về an ninh trật tự”.

(Thiếu úy Cao Hoàng Nam cảnh sát hình sự công an huyện tuyên truyền về tệ nạn ma túy và nghị định cấm sử dụng pháo nổ)

(Các em học sinh đang lắng nghe về bài an toàn giao thông)

Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp với nhận thức, lứa tuổi. Tiếp tục lồng ghép các nội dung này vào chương trình học một cách hiệu quả. Tăng cường xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học nhằm giúp học sinh hoàn thiện và phát triển nhân cách, có lối sống văn hóa lành mạnh; xây dựng văn hóa trường học, môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện.

(Đ/c Trương Quốc Phương, bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Nguyễn Đức Luân đại diện cho giáo viên, nhân viên, em Nguyễn Hải Yến đại diện cho hơn 400 HS lên ký bản cam kết với trung tá Trần Bình Long đại diên cho công an huyện Quảng Trạch)

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy. Chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, để đảm bảo an toàn tình mạng, tài sản cho chính mình và những người xung quanh.