“ ĐỌC VÀ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI”

Tháng Mười 22, 2019 7:48 chiều

Hiện nay, khi cánh cửa của nền kinh tế tri thức đang mở của ra, hướng nhân loại vào kỷ nguyên  khoa học và công nghệ, khi mà việc học tập thường xuyên, suốt đời trở thành hiên thực. Việc nghiên cứu những quan điểm giáo dục là một vấn đề hết sức cân thiết, có ý nghĩa về cả lý luận và thực tiễn đối với cộng đồng xã hội chúng ta hiện nay.

a

( Tiết mục múa chào mừng của Liên Đội trường THCS Quảng Hợp)

Trước yêu cầu ngày càng cao của xã hội và sự phát triền nhanh chóng của khoa học- kĩ thuật, đòi hỏi học sinh chúng ta cũng như tất cả mọi người phải không ngừng học tập để có trình độ đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Vì thế, Lê -nin đã từng nhắc nhở: “ Học, học nữa, học mãi”. Câu nói đó đã trở thành chân lí cho mọi thời đại.

      Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 chủ đề “ Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. Đến dự với tuần lễ học tập suốt đời có các đồng chí trong hội đồng ủy ban nhân dân xã, đại diện của Hội khuyên học xã và các thầy, cô giáo của ba trường THCS, TH, Mầm non.

b

(Phát biểu của đồng chí Nguyễn Ngọc Lành, phó chủ tịch UBND xã)

Phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019, đồng chí Nguyễn Ngọc Lành Phó Chủ tịch UBND Xã nhấn mạnh: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức hằng năm nhằm phát huy truyền thống hiếu học, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc học. Học để làm người, học để phát triển ngành nghề, học để đẩy mạnh sản xuất, học mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh, học tập thường xuyên, liên tục, suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

      Thông qua các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao nhận thức của các học sinh và giáo viên, tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập.

      Mỗi nhà giáo phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề, yêu thương học sinh, tích cực cải tiến phương pháp dạy học, xứng đáng là tấm gương tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Các em học sinh phải luôn xác định và thực hiện tốt “đi học chuyên cần, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, chia sẻ, lắng nghe, thấu hiểu và yêu thương”.

c

(Đại diện học sinh lên phát biểu cảm nghĩ)

       Thông qua các hoạt động của ngày Hội nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào “ Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” làm cho phong trào ngày càng lan tỏa rộng rãi trong xã hội. Sự kiện này củng góp phần làm cho văn hóa đọc và tự học trở thành một nét đẹp của con người Việt Nam trong thời đại 4.0 thực hiện tâm nguyện của Bác Hồ” Xây dựng đất nước Viết Nam đàng hoàng, to đẹp xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”

d

(Đại biểu, giáo viên, học sinh quyên góp sách)

     Nhưng để học, học nữa, học mãi thì phải làm thế nào? Những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường phải học như thế nào cho có hiều quả? Với con người có nhiều cách học khác nhau, nhưng quan trọng nhất học phải đi đôi với hành. Chúng ta được học qua nhà trường, qua sách vở thì phải học có lí thuyết vững vàng, phải biết kết hợp làm cho lí thuyết gắn liền với thực tế. Để bổ sung kiến thức, chúng ta cần nghiên cứu và tham khảo thêm nhiều sách vở, các thông tin khác…..Là học sinh chúng ta phải có tính tự giác trong học tập, học từ thầy, cô, bạn bè, sách vở,… phải biết dựa vào những điều đã học được để vận dụng vào cuộc sống. Cần say mê, sáng tạo trong học tập./.