LỄ TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

Tháng Mười Hai 22, 2018 10:22 chiều

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2018 và 29 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân, sáng ngày 21/12/2018, Thầy và Trò Trường THCS Quảng Hợp tổ chức lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Xã Quảng Hợp, Huyện Quảng Trạch, Tỉnh Quảng Bình. Đây là dịp để giáo dục đạo đức cách mạng và tinh thần yêu nước cho học sinh đồng thời nêu cao truyền thống hào hùng, vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam cho học sinh  toàn  trường. Dẫn đoàn là Thầy giáo Trương Quốc Phượng- Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 60 em học sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 400 học sinh trong toàn trường đến dâng hương.

1

Hình ảnh Thầy giáo Trương Quốc Phượng – Bí thư chi bộ,  Hiệu trưởng  nhà trường, cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đến nghĩa trang để dâng hương.

2

Hình ảnh cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh làm lễ tưởng niệm trước khi vào dâng hương.

3

Sau phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trước vong linh các anh hùng liệt sĩ em Nguyễn Thị Khánh Huyền đại diện cho hơn 400 bạn học sinh toàn trường đã đọc quyết tâm thư và xin hứa “sẽ quyết tâm học thật giỏi, rèn luyện thật chăm ngon; xây dựng Đội ngày càng vững mạnh để xứng đáng với công ơn của các anh hùng liệt sỹ, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

4

Hình ảnh Thầy giáo hiệu trưởng cùng một số thầy cô và các em học sinh đang dâng hương

5

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, chiến dấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Quý thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh Liên đội đã thắp nén hương thơm trước tượng đài và phần mộ của các anh hùng liệt sỹ.

6 7

Đây là việc làm thường niên, một hoạt động thực tế hết sức ý nghĩa nhằm góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng của các thế hệ cha ông đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ non sông và đất nước. 

Thông qua hoạt động đã giúp các em học sinh biết được ý nghĩa truyền thống cách mạng của ngày 22/12 và hiểu được truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Qua đó các em luôn có ý thức, trách nhiệm với chính bản thân mình với quê hương đất nước, từ đó các em sẽ vượt qua những khó khăn để vươn lên trong học tập, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.