NGÀY HỘI KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Tháng Tư 3, 2018 6:55 chiều

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, được sự cho phép của Chi bộ và Nhà trường, Chi đoàn phối hợp với Liên đội Trường THCS Quảng Hợp đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đầy ý nghĩa và trang trọng. Lể kỷ niệm đã giáo dục và tuyên truyền cho học sinh trong toàn trường về truyền thống hào hùng của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Nhiều hoạt động vui chơi, thiết thực đã được long trọng tổ chức trong ngày lễ trọng đại này.

4

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh

Mở đầu buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Bí thư Chi đoàn Nhà trường đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trải qua 87 năm xây dựng và phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ phấn đấu và cống hiến sức lực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước xứng đáng với sự tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cùng với sự lớn mạnh của đoàn viên thanh niên cả nước, trong những năm qua, Chi đoàn Trường trung học cơ sở Quảng Hợp đã không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện tổ chức tốt các chương trình hoạt động nhằm xây dựng Nhà trường ngày càng lớn mạnh vững bước đi lên, tiêu biểu như  đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn, Đ/c Hoàng Thanh Tùng, Đ/c Trịnh Văn Hùng, Đ/c Trình Thị Hải Yến, Đ/c Bùi Thị Ngọc Bé, Đ/c Trần Thị Hằng, Đ/c Phạm Thị Hoài Thương, Đ/c Trần Hữu Duật và nhiều đồng chí khác nữa.

5

Đ/C Nguyễn Tiến Hải ôn lại truyền thống của Đoàn

Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm lần này, Chi đoàn đã đón nhận 14 gương mặt đội viên ưu tú được đứng vào hàng ngủ của Đoàn. Đây là dịp các em học tập phấn đấu và rèn luyện, không ngừng trưởng thành về nhận thức, tham gia các hoạt động giác ngộ lý tưởng về Đoàn TNCS Hồ chí Minh. Kể từ đây các em chính thức xa rời chiếc khăn quàng đỏ gắn bó với tuổi thơ học trò thân yêu, để đeo lên ngực tấm huy hiệu Đoàn đầy tự hào và niềm kiêu hãnh.

Ảnh  3 -14 đội viên ưu tú đứng vào hàng ngủ của  Đoàn

14 gương mặt đội viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đoàn

Sân chơi Rung chuông vàng cũng là một sự kiện được tổ chức hằng năm vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26-3 dành cho tất cả các em học sinh trong toàn trường. Tham gia vào hoạt động này các em học sinh có dịp thể hiện những hiểu biết của mình về tất cả các lĩnh vực, các môn học mà các em được học tập trong nhà trường cũng như những hiểu biết về xã hội trong mọi lứa tuổi.  Đây cũng là dịp để các em thể hiện tinh thần đoàn kết, sát cánh bên nhau cùng chơi hết mình, khát khao chiến thắng và cũng nhau sẻ chia niềm vui khi chinh phục được những đỉnh cao tri thức mới. Cuộc thi góp phần tuyên truyền, giới thiệu những sự kiện, những giai đoạn lịch sử hào hùng, những bài học quý báu của của Đoàn TNCS và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đồng thời bồi dưỡng ý chí, tình cảm cách mạng và giúp cho mỗi ĐVTN, học sinh trong Nhà trường hiểu biết sâu sắc về thời kỳ gian khổ, nhưng anh dũng và vinh quang của các đoàn viên và đội viên qua các thời kỳ. Từ đó giúp các em thêm tự hào, tin tưởng, có trách nhiệm với xã hội, nỗ lực học tập, lao động, rèn luyện, phấn đấu, noi gương, kế tục sự nghiệp của các thế hệ cha anh đi trước, xây dựng Trường THCS Quảng Hợp nói riêng, xã Quảng Hợp nói chung giàu đẹp và văn minh. 

Ảnh 4- Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi Rung chuông vàng

Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi Rung chuông vàng

Ảnh 5-Thầy cô giáo cứu trợ học sinh

Thầy cô tham gia trò chơi cứu trợ học sinh

Ảnh 6- Hai học sinh xuất sắc trong cuộc thi Rung chuông vàng

Hai học sinh xuất sắc trong cuộc thi Rung chuông vàng

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”. Tiếp nối truyền thống của các thế hệ thanh niên Việt Nam tuổi trẻ Trường THCS Quảng Hợp nguyện không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, thi đua học tập, rèn luyện, giảng dạy tốt, với phương châm “Tuổi trẻ tăng cường hội nhập, xung kích, sáng tạo, đoàn kết và phát triển”.