LỄ DÂNG HƯƠNG NHÂN NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/2019 CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS QUẢNG HỢP

Tháng Mười Hai 22, 2019 3:17 chiều

Hôm nay nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019) tập thể CB, GV, NV và HS trường THCS Quảng Hợp tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Quảng Hợp. Đây chính là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Và đây cũng là dịp để giáo dục đạo đức cách mạng và tinh thần yêu nước cho học sinh, đồng thời nêu cao truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam cho học sinh Trường THCS Quảng Hợp.

13

Hình ảnh cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trước khi vào dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã dành phút mặc niệm, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh đã hy sinh quên mình vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc; nguyện sẽ tiếp bước thế hệ cha anh đi trước nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ.

12

Trong lễ tưởng niệm, em Phạm Thị Hà Giang đại diện cho 416 bạn học sinh toàn trường đã đọc quyết tâm thư và xin hứa: chúng cháu là những mầm xanh của đất nước, sinh ra và lớn lên trong thời bình, chưa thực sự hiểu hết những gian khổ, hi sinh của các thế hệ đi trước. Ngày hôm nay, trong không khí đầy những cảm xúc thiêng liêng và lắng đọng, chúng cháu xin gửi lời tri ân sâu sắc, lời cảm ơn chân thành nhất tới các bác cựu chiến binh, những người đã hi sinh tuổi thanh xuân cho mùa xuân đất nước, những người mang đến cuộc sống bình yên, độc lập cho dân tộc Việt Nam. Chúng cháu xin hứa “sẽ quyết tâm học thật giỏi, rèn luyện thật chăm ngoan; xây dựng Đội ngày càng vững mạnh để xứng đáng với công ơn của các bác, các anh hùng liệt sỹ, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

14

Em Phạm Thị Hà Giang đại diện cho 416 bạn học sinh toàn trường đã đọc quyết tâm thư và lời hứa. 

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Quý thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh Trường THCS Quảng Hợp đã thắp nén hương thơm trước tượng đài và phần mộ của các anh hùng liệt sỹ.

16

Hình ảnh các em học sinh đang dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ.

Viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là hoạt động thường niên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Quảng Hợp. Từ đó chúng ta được khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, được bồi dưỡng cao hơn lòng yêu nước nồng nàn, yêu chủ nghĩa xã hội. Nhưng hơn hết trong những tình cảm cao đẹp đó là sự chất chứa một ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn thử thách để ra sức học tập và rèn luyện thật tốt. Thông qua hoạt động đã giúp các em học sinh biết được ý nghĩa truyền thống cách mạng, hiểu sâu sắc giá trị của hòa bình, độc lập tự do của dân tộc phải đánh đổi bằng máu xương của biết bao thế hệ.

Qua đó các em luôn có ý thức, trách nhiệm với chính bản thân mình với quê hương đất nước, và các em phải cố gắng vượt qua những khó khăn để vươn lên trong học tập, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ.