TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG

Tháng Chín 17, 2018 9:08 chiều

Thu về khoác lên bầu trời bộ áo mới trong xanh, gửi một chút se lạnh trong làn gió và những tia nắng vàng màu hoa cúc. Đã qua đi những ngày hè oi bức, mùa thu lại về trên đất Việt thân thương. Hòa chung với không khí khai trường trên khắp mọi miền đất nước, hôm nay trường THCS Quảng Hợp cũng tưng bừng chào đón ngày hội khai trường.

Không thể nào quên được hình ảnh của các em học sinh trong buổi mai hôm ấy, áo quần tươm tất, gương mặt rạng rỡ, đón chào lễ khai giảng năm học mới tưng bừng, rộn rã. Trong tiếng nhạc du dương của bài ca “đi học”, những cô cậu học trò ríu rít bên nhau, nhí nhảnh gọi tên nhau, rồi những ánh mắt tinh nghịch bỗng có chút gì trở nên ngơ ngác, những đôi má ửng hồng trong cái nắng nhẹ càng làm cho họ cảm thấy mình trang trọng và đứng đắn.

1

(Chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng)

Lễ khai giảng chính thức bắt đầu vào lúc 7 giờ 30 phút, trong không khí thật trang nghiêm, trong sự hiện diện trọng đại của các đại biểu lãnh đạo huyện Quảng Trạch, lãnh đạo phòng GD&ĐT, lãnh đạo UBND xã Quảng Hợp, các đoàn thể trong xã, đại diện phụ huynh, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Quảng Hợp.

Mở đầu buổi lễ khai giảng là nghi lễ đón chào các em học sinh lớp 6 thật trang trọng và ấm áp. Dẫn đầu là thầy hiệu trưởng, thầy phó hiệu trưởng, cùng các anh chị học sinh lớp 9 dắt tay các em lần lượt tiến vào lễ đài. Nhìn các em như những con chim non đứng bên bờ tổ, ngập ngừng e sợ, thầm vụng ước ao khỏi ngập ngừng trong cảnh lạ. Nhưng thật may mắn bởi các em đã nhận được tình cảm, sự quan tâm lớn lao của nhà trường khi bước vào một cấp học mới, sự ân cần này sẽ tiếp thêm niềm tin cho các em, khích lệ con đường chinh phục tri thức, các em luôn có sự dìu dắt, giúp đỡ của thầy cô và các anh chị đi trước.

2

( Lễ đón học sinh lớp 6)

Sau lễ đón học sinh lớp 6 là những tiết mục văn nghệ chào mừng, những giọng ca, những điệu múa mang lại không khí vui tươi cho buổi lễ.

3

(Văn nghệ chào mừng)

Tiếp theo là không khí trang trọng của lễ chào cờ, tiếng Quốc Ca vang lên hòa cùng nhịp trống, tạo nên một không khí trang nghiêm, hoành tráng.

4

(Lễ chào cờ trong buổi lế khai giảng)

          Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ thầy giáo Lê Phúc Luận phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, với lời nhắn nhủ các em chăm ngoan học giỏi. Trước sân trường rợp bóng cờ hoa, trong không khí hân hoan của buổi lễ thầy hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Diễn văn ngắn gọn, súc tích, cho chúng ta thấy được những thành tích mà thầy, trò trường THCS Quảng Hợp đạt được trong năm học 2017 – 2018, những kết quả đáng được tự hào. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn của một trường thuộc xã miền núi, nhưng mục tiêu của năm học mới vẫn duy trì và phấn đấu đạt được những thành tích cao hơn  nữa so với năm học trước.

5

(Thầy giáo Trương Quốc Phượng – hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2018 – 2019)

Sau diễn văn khai giảng là tiếng trống khai trường, tiếng trống bắt đầu cho một năm học mới với niềm tin vào thắng lợi mới. Hồi trống của đồng chí  Nguyễn Hoàng Anh – huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch vang dội như thôi thúc thầy, trò trường THCS Quảng Hợp thêm sức mạnh và quyết tâm vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt mang lại nhiều thành tích hơn nữa cho trường cũng như nền giáo dục của huyện nhà.

6

(Đồng chí  Nguyễn Hoàng Anh – Huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch đánh trống khai trường năm học mới)

7

(Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh tặng hoa chúc mừng năm học mới)

          Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh đã chúc mừng những thành tích đã đạt được và giao nhiệm vụ cho thầy, trò trường THCS Quảng Hợp trong năm học 2018 – 2019, với mong muốn nhà trường phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học trước và phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong năm học mới này.

8

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – phó chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2018 – 2019

Sau khi phát biểu giao nhiệm vụ cho thầy, trò trường THCS Quảng Hợp, đoàn đại biểu của UBND huyện cũng trao tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 10 suất học bổng quỹ bảo trợ trẻ em nhằm giúp các em giảm bớt những khó khăn, phấn đấu học tập tốt.

9

(Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn)

Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới đã bắt đầu. Vẫn còn đó những khó khăn, nhưng với sự quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên hi vọng một năm học mới sẽ đạt được kết quả cao như mọng đợi./.